Căn hộ The Avila
Trang chủ»Tin dự án

Căn hộ giá rẻ The Avila làm nóng thị trường khu Tây Sài Gòn

27/03/2019

Những tháng đầu năm 2017, khu Tây đang nóng trở lại với hàng loạt dự án căn hộ trên dưới 1 tỷ. Sự cạnh tranh khốc liệt buộc doanh nghiệp phải thay đổi chiến lược hút khách.

Lợi thế phát triển nhà giá rẻ

Hơn 1 năm trở lại đây nhiều doanh nghiệp bất động sản TPHCM bắt đầu rục rịch , thâu tóm quỹ đất tại khu Tây. Trong đó đáng chú ý là những ông lớn như: Him Lam land, Nova Land, Hưng Thịnh Corp, Sacomreal…đều đã đặt chân vào khu vực này.

Theo bà Đỗ Thu Diễm , giám đốc điều hành Vietcomreal, lợi thế hạ tầng giao thương kết nối thuận tiện với khu vực trung tâm và các tỉnh thành phía nam là những lý do khiến khu Tây Sài Gòn có giá trong mắt nhà đầu tư và khách hàng.

Ngoài cơ sở hạ tầng hiện hữu, nhà đầu tư cũng đón đầu cơ hội khi hàng loạt dự án hạ tầng trọng điểm khu vực đang từng bước được đầu tư, nâng cấp như: Tuyến metro số 2 (Bến Thành, Tham Lương, khởi công vào năm 2010 và dự kiến đi vào hoạt động năm 2019); tuyến metro số 6 Bình Phú (Tân Bình, Phú Lâm) kết nối giữa tuyến metro số 3A (Bến Thành, bến xe miền Tây) tại vòng xoay Phú Lâm và tuyến metro số 2 tại Bà Quẹo; tuyến Vành đai 3 kết nối với Bình Dương, Đồng Nai và Long An.

Đây chính là cơ hội cho những nhà đầu tư đi trước, vì quỹ đất hiện tại vẫn còn giá “mềm” hơn những khu vực khác. Đây là yếu tố đầu vào quan trọng để doanh nghiệp có thể phát triển nhà ở phù hợp với nhu cầu và khả năng chi trả của phần lớn người dân. Chính vì vậy, không khó lý giải khi nguồn cung nhà giá rẻ đang tập trung về khu vực này.

Nguồn cung tăng đột biến

Chỉ trong vài tháng đầu năm 2017, khu Tây Sài Gòn đã đón nhận hàng ngàn căn hộ mới từ gần 10 dự án. Trong đó, có thể kể đến Kingsway Tower (Q.Bình Tân), Moonlight Boulevard (Q.Bình Tân), Vision (Q.Bình Tân), Tecco Town (Q.Bình Tân), Green Town (Q.Bình Tân), Toky Tower (Q.12), Prosper Plaza (Q.12)… Chưa kể một số dự án vẫn đang bán “vét” đợt cuối như: Moonlight Parkview (Q.Bình Tân), Heaven River view (Q.8) , Diamond Lotus Lakeview (Q.Tân Phú), Richstar (Q.Tân Phú), the Avila (Q.8)…

Với tốc độ phát triển mạnh vậy, sau The Avila chủ đầu tư Thái Bảo tiếp tục tung ra thị trường với hơn 3000 căn hộ The Avila 2, hội tụ đầy đủ những tiện ích đăng cấp nội cũng như ngoại khu, nhằm đáp ứng nhu cầu giải quyết nhà ở cho người dân với mức thu nhập trung bình.

Ông Lê Hoàng Châu, Chủ tịch Hiệp hội Bất động sản TP.HCM, cho rằng, việc các doanh nghiệp chuyển hướng sang phân khúc nhà giá rẻ là yếu tố tích cực. Bởi lẽ, thành phố có khoảng 13 triệu dân, nhu cầu nhà ở trên dưới 1 tỷ rất lớn, nguồn cung đang thiếu, trong khi căn hộ 2 - 3 tỷ đang có nguy cơ bội thực. Tuy nhiên, thị trường ngày càng cạnh tranh theo hướng chuyên nghiệp, nên doanh nghiệp dù làm nhà giá rẻ cũng phải chú trọng nâng cao chất lượng, tiện ích phục vụ cư dân mới bán được hàng.

CĂN HỘ THE AVILA

Hotline: 0773.05.06.07